Thông tin chi tiết Đề xuất nhiệm vụ KH&CN : Cấp Cơ sở
1. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu quy trình, sản xuất thử nghiệm trà gừng hòa tan từ củ gừng tươi bằng công nghệ sấy tiên tiến.
2. Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật thực phẩm
3. Mục tiêu KT-XH: Nghiên cứu chung về phát triển sản xuất nông nghiệp
4. Tổ chức, cá nhân đề xuất:
5. Năm đề xuất: 2024 (12 tháng)
6. Mục tiêu:
Mục tiêu chung: Nghiên cứu, hoàn thiện được quy trình sản xuất bột gừng hòa tan từ củ gừng tươi sử dụng công nghệ sấy tiên tiến; nhằm nâng cao chất lượng, giá trị nông sản và hiệu quả kinh tế. Mục tiêu cụ thể : - Nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm trà gừng hòa tan sử dụng công nghệ sấy thăng hoa quy mô 50 kg/mẽ và công nghệ sấy nhiệt chân không quy mô 200kg/mẽ, sấy bơm nhiệt quy mô 300 kg/mẽ Từ đó đánh giá hiệu quả về kỹ thuật, kinh tế của mỗi quy trình. - Phân tích một số thành phần hóa lý của sản phẩm hoàn chỉnh
7. Nội dung:
- Tìm hiểu, đánh giá đặc điểm nguyên liệu và xây dựng tiêu chuẩn của củ gừng tươi thương phẩm. - Xây dựng quy trình sơ chế nguyên liệu. - Nghiên cứu, sản xuất trà gừng hòa tan sử dụng công nghệ sấy thăng hoa. - Nghiên cứu sản xuất trà gừng hòa tan sử dụng công nghệ sấy nhiệt chân không. - Nghiên cứu sản xuất bột trà gừng bằng công nghệ sấy bơm nhiệt. - Thử nghiệm các công thức phối trộn. Gửi mẫu phân tích các chỉ tiêu hóa lý của sản phẩm hoàn chỉnh - Tập hợp số liệu, viết báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện. - Đánh giá hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm của từng phương án.
8. Kết quả dự kiến:
- Quy trình hoàn chỉnh sản xuất trà gừng hòa tan từ củ gừng tươi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa quy mô 50kg/mẽ - Quy trình hoàn chỉnh sản xuất trà gừng hòa tan từ củ gừng tươi sử dụng công nghệ sấy nhiệt chân không quy mô 200 kg/mẽ - Quy trình hoàn chỉnh sản xuất bột trà gừng từ củ gừng tươi sử dụng công nghệ sấy bơm nhiệt quy mô 300kg/mẽ. - Sản phẩm 100 kg trà gừng hòa tan đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng. - Sản phẩm 50 kg bột trà gừng đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng. - Bản phân tích một số thành phần hóa lý của sản phẩm đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
9. Phạm vi và địa chỉ áp dụng:
Thông tin tổ chức đê xuất
Tổ chức chủ trì:
Địa chỉ:
Người đại diện:
Chủ nhiệm:
Thông tin Quyết định phê duyệt danh mục
Quyết định: 20/QĐ-KHCN ngày ngày 17 tháng 01 năm 2024 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc Phê duyệt danh mục nhiệm khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tuyển chọn thực hiện năm 2024 (đợt 1)